iphone giá rẻ

Thứ Bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2013

Hướng dẫn kiểm tra mua chọn máy sky A840 SP và các loại điện thoại sky Hàn Quốc

Thứ Bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2013

Hướng dẫn kiểm tra mua chọn máy sky A840 SP và các loại điện thoại sky Hàn Quốc 

 Lời mở đầu:Với kinh nghiệm buôn bán và sử dụng nhiều loại smartphone gần 2 năm nay cùng với việc học hỏi từ các khách hàng mình xin hướng dẫn cho các bạn nào mới mua điện thoại Sky Hàn Quốc , hoặc đang có ý định mua nhưng phân vân không biết kiểm tra như thế nào để yên tâm mua hàng chất lượng. Mình cũng mong nhận thêm nhiều ý kiến chia sẽ của những bạn rành về smartphone để những newbie học hỏi.
Trước tiên hết, tất nhiên là kiểm tra hình thứ bên ngoài của máy. Xem có trầy xước nhiều không. Thường gặp nhiều nhất vẫn là xước màn hình (đôi khi có sẵn miếng dán, các bạn chủ quan nhưng thực tế là có bị trầy bên trong luôn rồi). Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra, nhưng nhiều bạn vẫn chấp nhận vì những máy như thế thì giá lại thấp hơn). Để ý thêm nữa là bụi có bay vào màn hình nhiều không. Máy có ọp ẹp hay không, (riêng Sky A830 thì mình thấy nắp lưng của nó hơi bị lỏng, ngay cả máy mới 100%, HTC sensation XL mà bị rớt móp thì nắp lưng không thể nào lắp vào chắc chắn được). Kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không, dock sạc pin có hoạt động bình thường hay không....
Thứ hai: Bạn tiến hành mở nắp lưng. Việc đầu tiên là xem các con ốc, xem có thiếu ốc không, các con ốc bị trầy xước nhiều không( đối với 2 ốc của Iphone thì hai con ốc này phải có các chấu cùng huớng). Nhưng việc này cũng khá là tương đối, vì đôi khi ốc có trầy nhưng vẫn là máy xịn vì người ta đã đem máy tới trung tâm chính hãng bên Hàn sửa lặt vặt ví dụ như lau màn hình..., bên Hàn thì không có nhiều trung tâm sửa chữa như bên mình nên đa số dân họ đem vào trung tâm, và thường là bảo trì miễn phí. Chỉ những nơi thu gom điện thoại cũ số lượng lớn thì họ mới có chỗ sửa chữa riêng để xuất khẩu lại sang các nước như Việt Nam. Loại này thì cũng khá là nguy hiểm. Và như mình nói tương đối là vì đôi khi bạn thấy con ốc rất là mới, nhưng vẫn là hàng dựng vì người ta cố ý dựng lại thì làm sao cho bạn biết dễ dàng như thế. Chỉ cần xài tuốc nơ vít cao su hoặc thay luôn ốc mới thì không cách nào phát hiện được. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên phải đầy đủ thông tin, ngày tháng xuất xưởng, số imei, serial... và các chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp điện của pin, các thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng.
Thứ ba: Đối với các dòng máy của HTC thì nhất định tem Void phải còn, nếu tem Void mà bị rách thì tất nhiên là máy bị bung ra rồi. Nhưng tiếc là chỉ có mỗi dòng HTC là có tem void rõ ràng, còn lại các hãng khác như samsung và LG thì không có (nên đây cũng là lý do tại sao Samsung S2, Optimus lte Lu6200.. ở VN tồn tại hàng dựng rất nhiều). Riêng điện thoại SKY thì cũng có một cái tem, nhưng chức năng nó lại khác. Tem này nằm bên phải, cách đèn flash chừng 1cm, chếch một chút lên trên, sẽ giúp bạn check xem máy có bị ẩm hay vào nước hay chưa. Cái tem này nó như giấy quỳ, khi bị ngấm nước (có axit) thì sẽ chuyển sang đỏ. Như hình bên dưới, máy bên dưới tem màu trắng, nhưng bên trên tem đã bị đỏ
Máy sky A840 bên trên bị dính nước nên giấy quỳ chuyển màu đỏ ,bên dưới là hàng brand new 
Thứ 4: Như vậy là bạn đã check xong ngoại thất, bây giờ tiến hành kiểm tra bên trong. Bạn lắp pin, bật nguồn lên. Việc trước tiên hết khi kiểm tra phần cứng vẫn phải là check lại số Imei, xem có trùng imei hộp và imei ở tem bên dưới viên pin hay không (nếu có). Imei ở điện thoại android không quan trọng như điện thoại Iphone, nhưng nếu tất cả đều trùng thì tốt quá, (cộng với điện thoại fullbox, phụ kiện đầy đủ, tài liệu huớng dẫn, thẻ NFC...) thì phần nào cũng giúp bạn tin rằng điện thoại này không bị trộn linh tinh vào để bán đúng không bạn.
Thứ năm: Kiểm tra chức năng nghe gọi của máy, lắp sim của bạn vào và thực hiện cuộc gọi. Xem loa trong loa ngoài có bị rè hay không. Âm lượng có quá nhỏ hay không....Kiểm tra độ rung của máy, có nhiều máy khi rung hay bị thêm tiếng rè rè
Thứ sáu: Kiểm tra điểm chết màn hình, kết nối wifi cộng với loa ngoài. Đơn giản nhất là bạn mở app Message lên, để màn hình nguyên màu trắng và kiểm tra điểm chết. Nhưng để tiện kết hợp kiểm tra nhiều thứ luôn cho nhanh thì bạn kiểm tra kết nối wifi, xem máy vào được wifi hay không. Nếu vào được wifi, bạn vào app Youtube, tìm trên đó với từ khóa "pixel test" nó sẽ ra cho bạn một loạt video để bạn kiểm tra. Riêng mình thì thường chọn video tên "Dead pixel tester (2 Minute)" vì video này có sẵn một bài nhạc cũng rất hay, tiện cho bạn check âm thanh luôn. Việc xác định điểm chết màn hình thì phải dùng mắt thuờng thôi bạn ạ, không có phần mềm nào check được. Video này sẽ tạo ra một hình nền đồng nhất màu, với nhiều màu khác nhau. Việc của bạn là xem hết video đó, xoay màn hình theo nhiều hướng khác nhau và kiểm tra xem có vị trí nào đó có sự khác biệt về màu sắc hay không, ví dụ như hình nền đang là màu đỏ, nhưng bạn nhìn vào đấy thấy có chấm xanh, có đốm vàng... thì chắc chắn màn hình bị lỗi rồi (riêng dòng SKy A850 là bị cái này quá nhiều), nhưng bạn cũng để ý kẻo xem lâu bị hoa mắt, rồi nhìn vào màn hình thấy vài dãi màu khác nằm ngang chạy chạy trên màn hình mà lầm tưởng màn hình bị hư, cái này mình bị rồi :D:D. Kiểm tra âm thanh thì bạn điều chỉnh nút âm lượng xem âm lượng bạn nghe có thay đổi không và icon âm lượng trên màn hình có chạy theo hay không.
Thứ bảy: Kiểm tra camera, bật camera trước và camera sau, xem có hoạt động bình thường hay không. Mình đã gặp nhiều máy bị hư camara trước rồi. Hoặc là camera sau bị nứt nhưng lúc bạn kiểm tra bên ngoài không để ý.
Tổng kết: Hi vọng là có thêm chủ nhật nữa nhưng với kinh nghiệm của mình thì chỉ có thứ bảy thôi, bảy mục kiểm tra. Tất nhiên cũng không bao quát hết được, nhưng như thế mình nghĩ cũng đã tạm ổn quá rồi. Việc bạn mua được máy ưng ý hay không, có bị hàng dựng hay không thì 80% là đến từ uy tín của cửa hàng rồi (vì cũng có lúc cửa hàng họ bán họ không cố ý bán hàng dỏm cho bạn, họ cũng không check hết được). 20% còn lại là hiểu biết của người mua hàng.Bài viết là tổng hợp một số kinh nghiệm thực tế khi mua hàng mình chia sẻ để mọi người biết thêm những kinh nghiệm ,trên đây là những thủ thuật cơ bản còn nhiều thủ thuật khác test máy.Mong nhận được ý kiến đóng góp từ anh chị em.
Biết thêm chi tiết về cấu hình máy Sky A840 và địa chỉ mua hàng chất lượng uy tín nhất Hà Nội bạn có thể tham khảo theo link :http://nology.vn/sky-a840-sp.html


Tin liên quan
XEM TRÊN MOBILE

1 nhận xét:

Đăng nhận xét